Tủ mát Sanaky có tốn điện không? hướng dẫn sử dụng tủ mát tiết kiệm điện – Tủ đông Việt Phát

tủ mát sanaky là sản phẩm phổ biến tong các cửa hàng siêu thị để trưng bày và bảo quản lạnh các   bia, nước ngọt, sữa, hoa quả trái cây… Đây là thiết bị  luôn cắm điện và cũng tiêu tốn khá nhiều điện năng. nhiều người vẫn băn khoăn thắc mắc sử dụng tủ mát sanaky có tốn điện không? cùng việt phát giải đáp thắc măc trong bài viết dưới đây nhé

xem thêm: tủ mát sanaky bị đóng tuyết, nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang xem: Tủ mát Sanaky có tốn điện không? hướng dẫn sử dụng tủ mát tiết kiệm điện – Tủ đông Việt Phát

1. tủ mát sanaky có tốn điện không?

tủ mát sanaky là thiết bị bảo quản chuyên dụng đặc thù cắm điện liên tục. công suất tiêu thụ điện của tủ phụ thuộc vào dung tích sử dụng của tủ. tủ càng lớn thì công suất hoạt động càng cao khiến điện năng tiêu thụ nhiều.

với tủ mát sanaky 300 lít model sanaky vh-308kl, công suất của tủ là 162 w thì điện năng tiêu thụ khoảng 1,1 kwh/ 1 ngày ( 1,2 số điện/ ngày), tường đương 37 kwh/ tháng.

với tủ mát 2 cánh dung tích lớn như tủ mát sanaky vh-6009hp 600 lít có công suất khoảng 296w. Điện năng tiêu thụ khoảng 1.6 đến 1,8kw/ ngày.

Xem thêm: Tủ lạnh Inverter Toshiba và 5 ưu điểm bạn cần biết khi sử dụng

với những thông số nêu trên, rõ ràng câu trả lời cho câu hỏi tủ mát sanaky có tốn điện không là cÓ. tuy nhiên điện năng tiêu thụ của tủ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ yêu cầu của tủ mát, nhiệt độ môi trường đặt tủ, số lượng thực phẩm bảo quản. Đặt biệt, mức tiêu thụ sẽ có sự khách biệt rõ ràng giữa tủ đông có chức năng inverter tiết kiệm điện và tủ đông thông thường.

tủ mát sanaky có tốn điện không? hướng dẫn sử dụng tủ mát tiết kiệm điện - tủ đông việt phát
tủ mát sanaky vh-8009hp3 800l inverter 2 cánh

3. hướng dẫn sử dụng tủ mát sanaky đúng cách giúp tiết kiệm điện

sử dụng tủ mát sanaky đúng cách sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được điện tiêu thụ một cách đáng kể mà vẫn bảo quản thực phẩm an toàn. hãy sử dụng ở cắm riêng cho tủ mát bởi  sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị khác nhất là các thiết bị cắm và rút ra liên tục có thể phát sinh tia lửa điện mô ve, gây chập, cháy nổ. hãy sử dụng một ổ cắm riêng cho tủ mát để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro chập, cháy

Đặt tủ mát sanaky tại vị trí thoáng mát

tủ mát phải đặt xa các thiết bị làm nóng hoặc những nơi ẩm thấp hay gần ánh nắng mặt trời. nơi đặt tủ mát cần tránh nơi ẩm thấp, xa nguồn nhiệt như bếp hay lò nướng. tránh ánh nắng chiếu rọi trực tiếp vào tủ khiến tủ bị nóng, hay phải hoạt động liên tục ở công suất cao.

tủ phải đặt trên mặt bằng phảng. có khoảng cách với các thiết bị kế bên. cách tường tối thiểu 10cm đảm bảo lưu thông không khí làm mát dàn tản nhiệt.

chỉnh nhiệt độ tủ mát phù hợp

nhiệt độ trong tủ mát cần phù hợp với sản phẩm trưng bày thời tiết bên ngoài. nhiệt độ ở mức công suất lớn nhất (mức 6) sẽ khiến tiêu hao rất nhiều năng lượng. nhiệt độ để ở mức 6-8oc (độ c), tương đương với số 2-3 là mức trung bình giúp đỡ tiêu hao nhiều điện.

hạn chế mở cửa tủ mát sanaky trong thời gian lâu

mỗi lần mở cửa tủ, khí lạnh thoát hơi nhiều, hưởng thụ tủ mát phải tốn nhiều điện hơn để làm lạnh từ đầu. vì vậy không nên đóng mở tủ mát quá nhiều lần. khi mở tủ, hãy lấy đồ và nhanh chóng đóng tủ lại để hạn chế thất thoát nhiệt khiến tủ phải hoạt động nhiều gây tiêu tốn điện năng.

Xem thêm: Tủ đông, Tủ Cấp Đông, Tủ Đông Lạnh Trả Góp 0%, Giá Rẻ, Giao Nhanh | Nguyễn Kim

không để quá nhiêu sản phẩm trong tủ

tuổi thọ của một chiếc tủ mát sanaky phụ thuộc phần nhiều vào cách người dùng sử dụng tủ mát. do vậy, khi dùng tủ mát đựng rau quả, người dùng cần chú ý để tránh mắc phải những sai lầm đơn giản. người dùng không để tủ trống nhiều diện tích hoặc quá nhiều thức ăn, thay vào đó nên bảo quản 1 lượng thức ăn vừa đủ.

khi tủ mát quá đầy thực phẩm, hiệu suất làm lạnh sẽ giảm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm rau quả bảo quản. ngược lại, khi tủ quá trống sẽ làm tiêu hao điện năng, gây lãng phí. trong trường hợp thực phẩm cần bảo quản còn ít, bạn có thể sử dụng các hộp xốp nhỏ xếp vào các khoảng trống thực phẩm cần bảo quản. việc này giúp tủ tập trung nền nhiệt cho các loại thực phẩm khác có trong tủ. do hộp xốp không hút lạnh nên sẽ góp phần giúp quá trình bảo quản thực phẩm được tốt hơn mà không gây tiêu tốn điện năng.

bảo quản trong hộp riêng thực phẩm sống và chín

thực phẩm trước khi cất vào tủ phải để nguội. nếu để cả đồ sống và đồ chín trong tủ, cần có hộp kín cho mỗi loại thực phẩm để tránh lây nhiễm chéo hay lẫn mùi thực phẩm

vệ sinh định kỳ tủ mát sanaky

Định kỳ sau 1 thời gian sử dụng (3-4 tháng), bạn cần vệ sinh tủ mát sạch sẽ để đảm bảo thực phẩm được bảo quản an toàn và nâng cao hiệu suất sử dụng thiết bị. hãy vệ sinh trong và ngoài tủ đảm bảo khả năng tản nhiệt của dàn nóng. kiểm tra kỹ dây điện của tủ thường xuyên nhằm hạn chế nguy cơ chập cháy do dây có thể chuột, bọ làm hư hại.

với những chia sẻ trên, hy vọng giúp các bạn có thể nắm được cách sử dụng tủ mát sanaky khi mới mua về một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Tủ Lạnh