Tư vấn mua máy lạnh có invertet hay không? | Tinh tế

Lúc đầu mình dự tính là mua quạt phun sương nhưng thấy ko hiệu quả lại ko tốt với sức khoẻ trẻ em nên mình quyết định mua máy lạnh.

Phòng mình rộng chừng 21m2, mình tính mua máy cỡ 1 ngựa và có inverter nhưng khi nhờ thằng em ( nó bán hàng điện gia dụng ở một cửa hàng khá lớn và có đi học qua về máy lạnh) nó bảo ko nên mua máy có inverter vì giá đắt hơn loại thường. Trong khi máy lạnh có inverter phải xài trên 5h mỗi ngày mới có kết quả tiết kiệm điện ( nó đi học bên công ty mở đào tạo ng ta nói vậy) vậy liệu vụ này đúng ko anh em? Trong khi vk mình đi làm cả ngày trua về nghỉ khoảng 2h rồi đi làm đến chiều tối mới về. Và thời gian sử dụng chỉ buổi trưa và về đêm khi mùa hè trời quá nóng.

Và phòng rộng cỡ 21m2 như vậy xài cỡ 1 hay 1,5 ngựa? Và nên mua máy lạnh của Dalkin hay dòng khác AE nhỉ? Mình thấy dòng tam diện của samsung quảng cáo làm lạnh nhanh những ko biết hiệu quả ko vì thằng em nói nó ko như quảng cáo và dòng samsung mới vào thị trường này nên ko bằng những dòng máy lạnh đã có thương hiệu trước đó.

Anh em ai rành vụ này thì tư vấn dùm mình xin cảm ơn AE TINH TẾ ?.

[external_link offset=1]

[external_link_head]

[external_link offset=2][external_footer]