Ưu và nhược điểm của máy lạnh công nghệ inverter

bài viết trước dienlanhtienlen.com đã giới thiệu với bạn về công nghệ inverter qua bài viết “tìm hiểu về công nghệ tiết kiệm điện “inverter” cho máy lạnh“. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về máy lạnh inverter. bài viết này chia sẻ thông tin ưu và nhược điểm của máy lạnh inverter.

Ưu và nhược điểm của máy lạnh công nghệ inverter

Bạn đang xem: Ưu và nhược điểm của máy lạnh công nghệ inverter

Ưu điểm của máy lạnh inverter

khi nói đến máy lạnh inverter là trước tiên phải nói đến khả năng tiết kiệm điện vốn là sở trường của dòng này. với mức tiết kiệm điện dao động từ 30 – 80% điện năng so với loại máy cùng công suất nhưng ko có khả năng tiết kiệm điện (dòng non-inverter).

Điều đáng chú ý nhất là khả năng duy trì nhiệt độ phòng cực kì định hình. luôn duy trì được mức “temp” được cài đặt sẵn trên điều khiển. Điều này sẽ khiến bạn không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh khi xài công nghệ này. Đặc biệt là luôn tạo không khí dễ chịu và máy vận hành ở mức êm, yên ắng nhất ngay cả khi bạn ngủ.

Xem thêm: Fujitsu Air Conditioner ASAG09CPTA-V / AOAG09CPTA-V (1Hp) Inverter Gas R32

vì là dòng điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử nên máy rất khó chịu về điện áp. Điều kiện ban đầu khi lắp đặt máy là bạn phải đáp ứng đúng chuẩn điện áp mà nhà sản xuất đề ra +- 5%.

giá thành đắt gần gấp đôi so với loại máy non-inverter cùng công suất.

tỉ lệ sửa chữa thành công và linh kiện thay thế thấp do linh kiện mới ko có mà chỉ là linh kiện cũ sàng lọc lại cho nhau. cụ thể hơn là nhà cung cấp hiện nay hầu hết chỉ bán nguyên máy chứ ko bán linh kiện lẻ.

nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như những tính năng vượt trội về điều hoà không khí thì hiện nay máy lạnh dân dụng có trang bị thêm các tính năng như khử mùi (plasma), tạo ion giúp cho bầu không khí trong phòng bạn trở nên trong sạch và dễ chịu hơn.

khuyết điểm của máy lạnh inverter

vì là dòng điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử nên sẽ dễ hỏng hóc khi gặp thời tiết quá khắc nghiệt như cái nóng ban trưa như thiêu đốt, những ngày nóng ẩm liên tục. mặc dù được thiết kế lắp đặt bên ngoài trời nhưng bạn cần phải chú ý vì nó chẳng khác gì bộ pc cao cấp khi bị phơi mưa phơi nắng ngày đêm.

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn ống đồng khi lắp đặt điều hòa bạn cần biết

không có khả năng chạy mức powerful quá lâu. tức phòng phải đúng chuẩn, lạnh nhanh rồi máy giảm công suất lại thì mới bền. càng chạy powerful bao lâu thì máy càng giảm tuổi thọ bấy lâu. khả năng tiết kiệm điện chỉ thấy được 1 khi phòng đã lạnh.

Điều hòa non-inverter: dân thợ hay gọi là mono. máy chỉ có chạy ở 1 chế độ duy nhất là powerful. không có khả năng tiết kiệm điện. cách nhận biết rất rõ : ở bộ phận bên trong của cục nóng không có mạch điện tử, chỉ bao gồm 1 cục capa cho máy nén và 1 capa cho quạt dàn nóng.

* dịch vụ Điện lạnh tiẾn lÊn chuyên sua may lanh inverter, sua tu lanh inverter, vệ sinh máy lạnh, lắp máy lạnh, sửa máy giặt, sửa lò vi sóng, sửa máy nước nóng *

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Điều Hòa