Vệ sinh máy giặt bằng baking soda đơn giản


máy giặt là thiết bị gia dụng được gia đình sử dụng thường xuyên, vì vậy việc vệ sinh máy giặt đều đặn là điều cần thiết, để loại bỏ cặn bột giặt, nấm mốc. hôm nay, Điện máy xanh sẽ chỉ cho bạn một mẹo nhỏ đó là sử dụng baking soda để vệ sinh máy giặt, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

1vì sao nên vệ sinh máy giặt bằng baking soda?

baking soda hay còn gọi là muối nở, thuốc muối, thường dùng trong chế biến thực phẩm như làm bánh, hay là một thành phần để làm đẹp như trị mụn, làm trắng răng, … nhưng ít người biết rằng nó cũng được dùng làm chất tẩy rửa vật dụng nấu nướng, vật dụng trong bếp, ngay cả máy giặt cũng sử dụng được.

tùy vào tần suất giặt đồ của bạn và gia đình mà sử dụng baking soda vệ sinh máy giặt hợp lý. nếu bạn giặt khoảng 5 lần/tuần thì nên vệ sinh máy giặt 1/2 lần mỗi tháng với bột baking soda, để máy sạch sẽ, bền hơn.

Bạn đang xem: Vệ sinh máy giặt bằng baking soda đơn giản

lưu ý: khi vệ sinh máy giặt thì bạn nên vệ sinh trong và ngoài máy giặt, các bộ phận: khay, ống lọc, ống xả nước,… để loại bỏ tối ưu vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

vệ sinh máy giặt bằng baking soda đơn giản

2vệ sinh mặt ngoài máy giặt bằng baking soda

thông thường, máy giặt sử dụng một thời gian sẽ có các vết bẩn bám trên bề mặt, nếu sử dụng khăn lau bình thường sẽ không sạch.

trong baking soda có chất tẩy trùng tự nhiên, nên khi sử dụng để vệ sinh máy sẽ loại bỏ được nhiều vi khuẩn, nấm mốc gây hại.

Xem thêm: Cách vệ sinh và bảo dưỡng các loại quạt điện thông dụng – BuaXua.vn

bạn chỉ cần pha baking với chút nước
chia thành hỗn hợp hơi sệt, dùng khăn ẩm nhúng vào và lau lên các vết bẩn, máy giặt của bạn lại sạch mới.

vệ sinh máy giặt bằng baking soda đơn giản

3vệ sinh lồng máy giặt với giấm và baking soda

nếu bạn chỉ vệ sinh bên ngoài máy giặt thì chưa đủ, bên trong lồng giặt cũng là nơi vi khuẩn dễ hình thành. sau đây sẽ là các bước vệ sinh lồng máy giặt bằng giấm và baking soda:

bước 1: Đối với máy giặt cửa trên, bạn cho nước nóng khoảng 40 độ c vào đầy lồng giặt và không để quần áo vào trong. sau đó, cho thêm 3 – 4 cốc giấm trắng và 0.5 cốc baking soda

Đối với máy giặt của trước, thì cho giấm và baking soda với lượng như máy giặt cửa trên, sao đó mới cho nước nóng vào.

vệ sinh máy giặt bằng baking soda đơn giản

bước 2: chỉnh trên bảng điều khiển máy về chế độ giặt, giặt ngâm hoặc chế độ tự vệ sinh lồng giặt (nếu có) để giấm và baking soda được hòa tan hoàn toàn, theo luồng nước đến mọi ngóc ngách trong lồng giặt, loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, ngăn chặn sự hình thành của chúng.

vệ sinh máy giặt bằng baking soda đơn giản

bước 3: sau đó, xả hết nước trong máy ra và dùng khăn khô để thấm hết nước bên trong, mở cửa máy giặt để bên trong khô hoàn toàn.

Xem thêm: Vệ sinh máy lạnh Dĩ An chuyên nghiệp giá rẻ | Bình Dương Xanh

vệ sinh máy giặt bằng baking soda đơn giản

tham khảo dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà của công ty tận tâm:

  • Đặt lịch vệ sinh máy giặt.
  • gọi tổng đài tận tâm: 0969756783

tận tâm là thành viên của tập đoàn thế giới di Động, cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt với giá cả rõ ràng và chất lượng dịch vụ vượt trội.

ngoài ra công ty tận tâm còn cung cấp các dịch vụ:

  • giao hàng, lắp đặt điện máy cho doanh nghiệp (b2b).
  • dịch vụ sửa chữa, bảo hành điện máy (b2b).
  • dịch vụ bảo trì, sửa chữa điện nước.

chi tiết truy cập website www.dichvutantam.com.

vệ sinh máy giặt bằng baking soda đơn giản

vậy là bài viết đã cho bạn biết cách vệ sinh máy giặt với baking soda rồi, vừa đơn giản, lại không tốn nhiều thời gian. hãy mau thực hành để máy giặt nhà bạn luôn sạch mới, an toàn cho sức khỏe gia đình nhé!

Nguồn: https://dienlanhhongphuc.vn
Danh mục: Bảo Dưỡng