Các ký hiệu trên máy giặt electrolux có ý nghĩa gì khám phá nhanh

Ký hiệu trên máy giặt Electrolux được nhà phân phối lao lý theo một quy chuẩn riêng cho những dòng máy giặt của Electrolux. Thông qua những ký hiệu in trên máy giặt Electrolux bạn hoàn toàn có thể đọc hiểu và biết cách sử dụng máy giặt Electrolux một cách hiệu suất cao và bảo đảm an toàn .

cac-ky-hieu-tren-may-giat-electrlox-dienlanhnguyenduc

Hôm nay, dienlanhnguyenduc.com sẽ giải thuật những ký hiệu của máy giặt Electrolux .

Giải mã các ký hiệu trên máy giặt Electrolux từ A – Z

Sau đây là một số ký hiệu cơ bản trên máy giặt electrolux:

Sensitive Plus (Cho da nhạy cảm):

Đối với những người có da nhạy cảm hoặc dị ứng, thì thường gặp phải 1 số ít yếu tố với cặn bột giặt bám lại trên quần áo hoặc chất dơ. Chương trình này giúp giặt sạch trọn vẹn những chất dơ và xả thật kỹ giúp cho bạn không còn gặp bất kỳ yếu tố gì về dị ứng da .

Jeans (Đồ Jeans):

Chương trình hoạt động giải trí ở đồ jeans và đồ tối màu. Nó ứng dụng nhằm mục đích giúp ngăn ngừa cặn lóng cũng như chất tẩy rửa làm ra màu quần jeans hay đồ tối màu .

Refresh Mixed (Làm mới hỗn hợp):

Tương tự như chương trình chạy làm mới vải bông, chương trình này giúp vô hiệu mùi hôi và giảm giảm vết nhăn trên quần áo. Và nó hoàn toàn có thể hoạt động giải trí ở nhiều loại vải khác nhau không chỉ với Cottons như Refresh Cottons .

Refresh Cottons (Làm mới vải bông):

Chương trình này sử dụng cho những quần áo làm từ vật liệu vải bông. Chương trình này sẽ chạy tích hợp cùng với Vapour ( giặt hơi nước ) giúp vô hiệu mùi hôi và giúp làm giảm vết nhăn trên quần áo .

Wool (Len):

Chương trình này sử dụng cho quần áo len. Chương trình phối hợp những công thức giặt nhẹ nhàng giúp cho quần áo len không bị co hay bị chạy chỉ .

Bedding (Bộ gường ngủ):

Chương trình này sử dụng cho bộ chăn lông, ga phủ gường của bạn. Với chương trình này, bạn sẽ không còn quá lo việc sẽ vất vã khi giặt bộ chăn ga, gối nệm .

Baby (Đồ trẻ em):

Nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ thì bạn nên chăm sóc đến tính năng này của nó, chính bới quần áo trẻ nhỏ khá mỏng mảnh nếu như sử dụng công dụng giặt thường thì sẽ làm rách nát quần áo hoặc bị bung chỉ. Còn nếu sử dụng tính năng này thì sẽ giúp cho quần áo được bền hơn. Mức nhiệt độ nước thích hợp 40 °C .

Energy Saver (Bộ tiết kiệm năng lượng):

Chức năng này ứng dụng với đồ trắng và đồ bền màu sắc hay vải bông bị bẩn thường thì. Chương trình này giúp cho tiết kiệm ngân sách và chi phí được điện năng đáng kể cũng như giúp giặt được tốt hơn .

Rinse (Xả):

Chức năng này sử dụng để xả và vắt khô quần áo ( tính năng này nên sử dụng khi bạn cho nước xả vải vào ) .

Spin (Vắt):

Chức năng này sử dụng để vắt sạch quần áo trong lồng máy giặt .

Quick 18 (Nhanh):

Chức năng này sử dụng ở những loại vải tổng hợp và hỗn hợp. Ở đây những vết bẩn mà quần áo gặp phải ở thực trạng sáng màu và bạn cần làm sạch chúng nhanh. Mức nhiệt độ nước thích hợp 30 °C .

Delicates (Vải dễ hỏng):

Chức năng này sử dụng trên những loại vải dễ hỏng như tơ lụa hay hàng thổ cẩm đang gặp thực trạng bẩn thường thì. Mức nhiệt độ nước thích hợp 40 °C .

Mixed (hỗn hợp):

Chức năng này sử dụng khi bạn giặt nhiều quần áo có nhiều thành phần vải khác nhau và ở điều kiện kèm theo vết bẩn thông thường. Mức nhiệt độ nước thích hợp 60 °C .

Cottons (vải bông):

Chức năng này nên sử dụng so với loại vải cotton trắng và đang gặp thực trạng rất bẩn. Mức nhiệt độ nước thích hợp 90 °C .

Tìm hiểu thêm: Khám phá tủ lạnh electrolux có tốt không?

5 bước sử dụng các ký hiệu trên máy giặt electrolux hiệu quả

Dưới đây là tiến trình giặt tối ưu nhất mà Nguyên Đức khuyên người mua của mình nên sử dụng .

Bước 1: Chuẩn bị

  • Chuẩn bị bột giặt và kéo ngăn chứa ra và đổ vào
  • Cho nước tẩy vào ngăn thứ nhất (nếu cần)
  • Đổ bột giặt vào ngăn thứ hai, nên dùng loại bột giặt dùng cho giặt máy
  • Đổ nước xả vào ngăn thứ 3 để làm mềm vải.

Bước 2: Chọn chế độ giặt

  • Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau và tùy thuộc vào từng model máy mà có đủ 14 chương trình hay không.
  • Chọn chế độ cần giặt phù hợp với từng loại quần áo mà bạn đưa vào lồng: Cotton, lụa…
  • Bạn có thể chọn chế độ giặt phun hơi nước Vapour Action để giúp quần áo thơm tho hơn.

Bước 3: Chọn nhiệt độ nước

Thông thường máy giặt có 6 mức nhiệt để bạn lựa chọn : nước lạnh, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ .
Do đó tùy theo nhiệt độ của nước và độ bẩn của quần áo mà chọn mức nhiệt độ tương thích .
Theo khuyến nghị của những chuyên viên sửa máy giặt Electrolux, để quần áo sạch và bảo đảm an toàn nhất thì bạn nên chọn giặt ở nhiệt độ 30 độ C .

Bước 4: Chọn tốc độ vắt

  • Chọn số vòng vắt phù hợp sẽ phụ thuộc vào từng chất liệu vải của mẻ giặt.
  • Thông thường tốc độ vắt của máy giặt Electrolux sẽ là: 500 – 650 – 700 – 850 – 900 – 1000 – 1200.
  • Vòng vắt phù hợp nhất với hầu hết các loại vải đó là từ 650 – 900 vòng/ phút.

Bước 5: Bắt đầu chương trình giặt

Sử dụng phím Star / Pause để khởi đầu chương trình giặt sau khi bạn đã lựa chọn : chính sách giặt ( Delicates, Easy Iron, Cottons, Soak, Woollens, Synthetics … ) nhiệt độ nước ( 30, 40, 50, 60, 70, 80, 90 ) vận tốc vắt ( 500, 650, 700, 850, 900, 1000, 1200 ) .

Tìm hiểu thêm : Máy giặt Lg không vắt nguyên do va cách sửa

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ này của đơn vị sửa máy giặt Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ giúp các bạn hiểu rõ ý nghĩa của các ký hiệu trên máy giặt electrolux để “nắm trọn” cách sử dụng máy giặt Electrolux an toàn và hiệu quả nhất.

5/5 – ( 2 bầu chọn )